Tìm hiểu lợi ích của Cảm biến cửa (1)

Tìm hiểu lợi ích của Cảm biến cửa

Cảm biến cửa là một phần quan trọng của bất kỳ hệ thống an ninh gia đình nào vì chúng thông báo cho bạn khi có ai đó vào nhà bạn. Thiết bị này bao gồm hai phần chính khi đặt cạnh nhau vẫn tạo thành một mạch điện. Khi có người mở cửa, hai phần tách ra và mạch điện bị đứt. Điều này sẽ kích hoạt hệ thống báo động.

Tìm hiểu lợi ích của Cảm biến cửa

Tìm hiểu lợi ích của Cảm biến cửa

Cảm biến cửa lắp đặt khá dễ dàng nhưng lợi ích mang lại rất lớn nên nhà nào cũng nên có. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết cách hoạt động của cảm biến cửa trong hệ thống an ninh của mình và cách nó kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác..

Cảm biến cửa hoạt động như thế nào?

Cảm biến cửa kết nối với mạng WiFi của bạn thông qua bộ điều khiển trung tâm. Bạn có thể tìm thấy một số loại cảm biến cửa với nhiều mẫu mã khác nhau trên thị trường. Ngoài bộ điều khiển trung tâm, chúng đều có cấu trúc cơ bản bao gồm các công tắc và nam châm xác định khi nào cửa mở hay đóng.

Công tắc đóng khi hai phần của nam châm gần nhau và dòng điện có thể chạy qua. Khi công tắc mở ra, hai phần từ tính tách ra làm cho dòng điện dừng lại và mạch điện mở ra. Từ đó, một tin nhắn được gửi đến bộ điều khiển trung tâm sẽ kích hoạt cảnh báo trên điện thoại..

Làm thế nào để sử dụng cảm biến cửa?

Đầu tiên, bạn kết nối cảm biến cửa với mạng Wi-Fi tại nhà bằng ứng dụng của nhà sản xuất. Cũng như bất kỳ thiết bị nhà thông minh nào khác, việc kết nối và lắp đặt cảm biến cửa rất dễ dàng và đơn giản.Sau đó dán một trong hai cảm biến cửa vào khung và cửa.

Làm thế nào để sử dụng cảm biến cửa_

Làm thế nào để sử dụng cảm biến cửa_

Hai phần phải ở cạnh nhau và chỉ có một khoảng trống nhỏ giữa chúng. Nếu chúng quá xa nhau hoặc không thẳng hàng, các nam châm không thể giao tiếp với nhau và công tắc sẽ luôn gửi cảnh báo mở cửa về bộ điều khiển trung tâm..

Lợi ích của cảm biến cửa là gì?

Cửa ra vào và cửa sổ ở tầng một là nơi dễ bị tổn thương nhất trong nhà. Cảm biến cửa là một cách tuyệt vời để nhanh chóng biết khi nào cửa mở, vì vậy chúng thực sự hữu ích trong hệ thống an ninh. Khi kết nối với điện thoại, bạn luôn có thể biết mọi thứ bằng cách mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại và kiểm tra xem cửa có mở hay không.

Nếu cửa mở, bạn chắc chắn có thể nhờ người thân đóng lại nếu cần thiết.Một trong những ưu điểm của cảm biến cửa chính là giá thành. So với hầu hết các thiết bị hệ thống an ninh khác, thiết bị này có giá khá rẻ. Ngoài ra, việc lắp đặt cảm biến cửa cũng dễ dàng và phù hợp với nhiều vị trí trong nhà..

Cảm biến cửa có thể kết nối với những thiết bị nhà thông minh nào?

Trong ngôi nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau để chúng có thể hoạt động tự động theo các kịch bản có sẵn. Cảm biến cửa cũng không ngoại lệ vì nó dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kết nối cảm biến cửa với các thiết bị bên dưới..

Cảm biến cửa có thể kết nối với những thiết bị nhà thông minh nào

Cảm biến cửa có thể kết nối với những thiết bị nhà thông minh nào

Cảm biến cửa có thể kết nối với những thiết bị nhà thông minh nào? Trong một ngôi nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể kết nối nhiều thiết bị để chúng có thể hoạt động tự động theo các kịch bản hiện có. Cảm biến cửa cũng không ngoại lệ vì nó dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kết nối cảm biến cửa với các thiết bị bên dưới..

Cảm biến cửa và chuông cửa thông minh: cảm biến cửa trên cửa trước có thể kết hợp hoàn hảo với chuông cửa thông minh. Mỗi khi có người mở cửa, đồng hồ thông minh sẽ phát ra âm thanh báo động. Điều này rất hữu ích nếu bạn không cầm điện thoại trên tay để nhận thông báo từ cảm biến cửa..

Danh mục Nhà Công Nghệ