Nên mua robot hút bụi hay vừa hút vừa lau_ (1)

Có nên mua robot hút bụi hay vừa hút vừa lau?

Có nên mua robot hút bụi hay chỉ máy hút bụi và cây lau nhà? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với rất nhiều loại và rất nhiều tính năng thông minh khác nhau được bán, bạn sẽ tha hồ lựa chọn. Các chuyên gia cho rằng robot nên thực hiện các chức năng cơ bản nhất là hút bụi và di chuyển. Tuy nhiên, việc tích hợp cả hai chức năng vào một máy có thể dẫn đến kết quả làm sạch kém. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một robot có cả hai chức năng, hay tốt hơn là chọn một tùy chọn cụ thể?

Nên mua robot hút bụi hay vừa hút vừa lau_

Nên mua robot hút bụi hay vừa hút vừa lau_

Robot hút bụi thông minh có rất nhiều chức năng và loại nên nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng sẽ rất bỡ ngỡ. Để bạn dễ dàng lựa chọn hơn, các chuyên gia phân loại máy hút bụi theo chức năng chính. Thực tế thì không có tiêu chuẩn rõ ràng nhưng chức năng chính vẫn là hút bụi và di chuyển. Hầu hết các robot trên thị trường đều tích hợp cả hai chức năng này.

Việc lựa chọn một robot kép hút bụi và robot chuyên dụng lau nhà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy: nên mua máy hút bụi hay chỉ máy hút bụi và cây lau nhà? và nhiều câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn giữa hai loại. Chúng tôi giải đáp dựa trên kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia một cách dễ hiểu và toàn diện nhất.

Có trăm nghìn lý do khiến không gian sống của gia đình bạn không thể tồn tại sự thiếu vắng của robot hút bụi thông minh. Vì con người luôn hướng tới sự hoàn hảo và hiện đại trong cuộc sống. Không chỉ những công việc “CHÍNH” mà cả những công việc “KHÔNG” như dọn dẹp nhà cửa cũng được thực hiện bằng công nghệ hiện đại nhằm giảm chi phí nhân công để bạn có thêm thời gian thư giãn và vun đắp hạnh phúc gia đình. Robot hút bụi, robot lau nhà ra đời như một phần tất yếu của hệ sinh thái hiện đại.

Là sản phẩm của công nghệ hiện đại, robot hút bụi có thể tự động hút bụi, loại bỏ các loại bụi bẩn trên bề mặt sàn nhà và cả những hạt bụi nhỏ trong không khí. Bạn không còn phải động tay vào những công việc này vì chỉ cần một thao tác bấm nút nhỏ trên điều khiển từ xa hoặc máy gần như đã sẵn sàng. Robot hút bụi có thể xử lý bụi bẩn khô rất tốt nhưng không phải là vết bẩn trên sàn nhà. Ví dụ như vết bẩn do cà phê, sốt cà chua hoặc bùn do trẻ em gây ra. Những vết này ở dạng lỏng, một lúc sau anh đo lại thành những vết trên sàn nhà. Còn những chiếc máy hút bụi robot có chức năng hút đặc biệt thì không thể làm sạch những vết bẩn này. Do đó, cần phải có thêm chức năng quét để xử lý triệt để các loại bụi bẩn. Và robot lau nhà đã ra đời.

Phân biệt các loại Robot hút bụi

Nhiều người vẫn nghĩ rằng robot chuyên hút bụi và lau nhà tốt hơn và bền hơn cả robot hút bụi và lau nhà. Trên thực tế, hút bụi và lau nhà là hai việc không thể tách rời, hút bụi xong mới lau nhà. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất hiện nay đã cố gắng tích hợp cả khả năng hút và lau trong một chiếc máy. Nhưng không phải tất cả các robot đều có chức năng giống nhau. Đầu tiên, chúng ta cần hiểu bản chất của từng loại theo phân tích dưới đây:

Phân biệt các loại Robot hút bụi

Phân biệt các loại Robot hút bụi

Robot chuyên lau nhà: Là robot tự động chỉ thực hiện một chức năng duy nhất là lau nhà. Và thao tác lau nhà được thực hiện một cách chuyên nghiệp và kỹ càng. Robot chuyển động tự động làm sạch mọi vết bẩn trên sàn giúp sàn nhà bạn luôn sạch sẽ. Để robot lau nhà hiệu quả, bụi bẩn phải được robot hút bụi làm sạch trước khi khởi động robot lau nhà.

Robot hút bụi và lau nhà: là robot thực hiện đồng thời cả hút bụi và lau ướt trong một chu trình làm việc. Đầu hút phía trước hút và làm sạch bẩn. Và ở phía sau là một miếng lau sàn để chống vết bẩn sàn nhà.

Ngoài ra với công nghệ thẩm thấu giúp robot hút bụi lau nhà hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tính thấm thấu là một hạn chế trong các khu vực rộng lớn. Đó là lý do tại sao một số công ty đã giới thiệu công nghệ giặt khăn cho phép robot nhận biết lượng bẩn cần thiết để giặt khăn và tiếp tục lau.

Công nghệ thẩm thấu giúp robot hút bụi lau nhà hiệu quả hơn

Công nghệ thẩm thấu giúp robot hút bụi lau nhà hiệu quả hơn

Tuy nhiên, nó cũng có hạn chế khi cả hai thao tác được thực hiện đồng thời. Nếu vết bẩn mới xuất hiện trên sàn, robot có thể xử lý tốt, nhưng nếu vết bẩn đã đọng lại lâu ngày và dính chặt, tốt nhất bạn nên tự làm sạch chúng. Một vấn đề nữa là máy hút bụi không thể làm sạch chỗ một lần mà robot lại hoạt động. Tuy nhiên, nếu vừa lau vừa hút thì chỉ đi qua khi cây lau đã làm ướt phần đó. Bụi đất ướt sũng, dính đầy sàn nhà. Nếu làm lần thứ hai, bụi ẩn ướt và dính, khó hút. Điều thứ ba cần lưu ý là làm điều này cùng một lúc có thể khiến robot hút nước vào động cơ, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của robot.

Danh mục Nhà Công Nghệ