Khóa vân tay khóa cửa an toàn (1)

Khóa vân tay khóa cửa an toàn

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhà cửa, đô thị mọc lên nhanh chóng thì việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà để ngăn chặn các tệ nạn như trộm cắp… được đặt lên hàng đầu. Trong khi trước đây việc sử dụng khóa cơ rất phổ biến thì hiện nay khóa vân tay – khóa cửa điện tử đang dần bị thay thế bởi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Hôm nay Nhà Công Nghệ xin giới thiệu với các bạn lợi ích và cách sử dụng của sản phẩm này. Hãy chờ bài viết này nhé!

Khóa vân tay khóa cửa an toàn

Khóa vân tay khóa cửa an toàn

Khóa vân tay có thể hiểu là loại khóa không sử dụng chìa khóa theo cách thông thường mà mở bằng vân tay. Đây là loại khóa sử dụng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa và vào nhà. Dấu vân tay không thể vào nhà, không thể giả mạo dấu vân tay. Nó sử dụng pin AA để hoạt động mà không cần đi dây phức tạp nên khóa có thể hoạt động tới 2 năm mới phải thay pin một lần.

Bạn không còn cần phải mang theo những chiếc chìa khóa lớn khi chạy bộ hoặc ra ngoài. Với khóa vân tay chất lượng cao, bạn có thể kiểm soát ra vào và bảo mật cho ngôi nhà của mình. Bạn cũng không bị gián đoạn máy dò kim loại thường xuyên và các vấn đề khác liên quan đến khóa truyền thống. Ai cũng cần đến khóa cửa thông minh vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Dưới đây là một số lý do khác tại sao bạn cần khóa vân tay thông minh.

Kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà

Khóa vân tay thông minh là một phần không thể thiếu trong mọi kết nối thiết bị IoT. Nếu bạn cần đầy đủ các chức năng của một ngôi nhà thông minh. Khóa thông minh là cách tốt nhất để tạo ra một ngôi nhà thông minh. Các khóa bị mất và trùng lặp có thể tốn kém và khó chịu. Với khóa điện tử, bạn có toàn quyền kiểm soát an ninh tài sản của mình ngay cả khi bạn đi vắng. Khóa cửa thông minh cũng là cách tốt nhất để duy trì an ninh và kiểm soát nhà nghỉ và nhà cho thuê.

Nếu bạn thường xuyên quên hoặc mất chìa khóa

Quên chìa khóa ở nhà, nơi làm việc hay phương tiện giao thông công cộng là một vấn đề lớn đối với ổ khóa truyền thống. Khóa thông minh giải quyết vấn đề này bằng nhiều phương pháp mở khóa. Bạn luôn có thể thêm nhiều mật khẩu, thẻ, dấu vân tay hoặc đồng bộ hóa với điện thoại di động của mình. Bạn giữ quyền truy cập vào tất cả các mật khẩu, ngay cả khi khóa bị lộ. Bạn có thể thay đổi hoặc gỡ bỏ nó để bảo mật. Đây là một cách an toàn hơn và thuận tiện hơn.

Khóa cửa vân tay có tốt không?

Khóa vân tay sử dụng vân tay làm chìa khóa để mở cửa, bao gồm một bộ phận đọc và xác thực dấu vân tay và một bộ phận xử lý, xử lý và xác thực dấu vân tay của người dùng. Bạn chỉ có thể vào nhà với một ván bài hợp lệ.

Do dùng vân tay để mở cửa nên các vân tay không trùng nhau nên rất khó sao chép, giả mạo.

Khóa cửa vân tay có tốt không_

Khóa cửa vân tay có tốt không_

Cửa vân tay có chức năng rất thông minh là ghi lại lịch sử người dùng về thời gian mở cửa và báo động khi có người đột nhập giúp bạn dễ dàng sử dụng mà vẫn bảo mật tuyệt đối.

Khóa cửa vân tay là loại khóa cơ tích hợp, cấu tạo khóa cơ đặc biệt hơn so với các loại khóa cơ truyền thống nên rất khó bị bẻ khóa trong thời gian ngắn.

Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Khóa vân tay ngày càng trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi ngồi ở nhà và sự thoải mái cũng như độ bền của khóa, cần chú ý những điểm sau:

Trong quá trình lắp đặt, tránh để nơi có mưa, gió, ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng mạch điện từ của khóa. Chìa khóa dự phòng (nếu có) phải được để ngoài phòng hoặc trong nhà để sử dụng khẩn cấp trong trường hợp bị tắc mạch hoặc hết pin.

Lưu ý khi gần hết pin các dòng khóa thường có thông báo bằng đoạn âm thanh kéo dài vài tiếng và khác với âm thanh mở cửa, một số dòng khóa phím số nhấp nháy khi mở cửa và hiện dấu gạch chéo ra Pin hình ảnh.

Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Người có vân tay hay gặp các vấn đề như vân tay mờ, ra mồ hôi tay nhiều, trẻ nhỏ thường vân tay mờ… thì việc sử dụng vân tay cũng gặp nhiều khó khăn, một cách hiệu quả là mở bằng thẻ từ có mã số mở cửa.

Không lưu dấu vân tay của bạn thân để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Danh mục Nhà Công Nghệ