Hiểu đúng về sản phẩm Thiết bị chống trộm (1)

Hiểu đúng về sản phẩm Thiết bị chống trộm

Mặc dù khái niệm thiết bị chống trộm không còn xa lạ ở Việt Nam nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về chức năng cũng như công dụng của nó. Khi hầu hết mọi người nghĩ đến các vụ trộm tại nhà, người ta nghĩ ngay đến camera an ninh, nhưng hệ thống báo động khác với camera giám sát ở chỗ chúng phát hiện vụ trộm ngay khi kẻ trộm vào nhà, thường có chuông báo động tới chủ xe bằng còi báo động hoặc điện thoại để phản hồi nhanh chóng.

Hiểu đúng về sản phẩm Thiết bị chống trộm

Hiểu đúng về sản phẩm Thiết bị chống trộm

Camera an ninh chỉ có thể theo dõi và ghi lại các sự kiện đã xảy ra. Mặc dù một số loại camera hiện nay được tích hợp công nghệ thông minh có thể gửi cảnh báo chuyển động khi có người di chuyển trước camera nhưng hiệu quả của nó là vượt trội khi so sánh với các thiết bị chống trộm.Thiết bị chống trộm là gì? Bài viết này của Nhà Công Nghệ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để có được bức tranh toàn diện nhất về thiết bị chống trộm và các thiết bị chống trộm gia đình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay..

Thiết bị chống trộm là gì?

Thiết bị chống trộm hay thiết bị báo động an ninh là một loại thiết bị an ninh có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo (bằng còi báo động hoặc điện thoại) để thông báo cho chủ nhân về việc có kẻ trộm đột nhập vào nhà. Còn gọi là chuông báo động, mục đích chính là xua đuổi kẻ trộm, hàng xóm đến ứng cứu, hoặc thông báo cho gia chủ qua điện thoại để nhanh chóng ứng phó, bảo vệ tài sản.

Hiện nay có 2 loại thiết bị chống trộm phổ biến là thiết bị chống trộm có dây và thiết bị chống trộm không dây. Cả hai thiết bị đều có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn loại thiết bị phù hợp và cho kết quả tốt nhất.

Thiết bị chống trộm là gì_

Thiết bị chống trộm là gì_

Thiết bị chống trộm có dây là thiết bị sử dụng dây dẫn để kết nối các thiết bị với hệ thống và cấp nguồn cho hoạt động của thiết bị. Thiết bị chống trộm không dây là thiết bị không cần sử dụng dây mà vẫn có thể kết nối với hệ thống thông qua mạng Internet và sóng Wi-Fi tại nhà; và duy trì hoạt động của pin..

Thiết bị chống trộm gia đình phổ biến nhất hiện nay

Cảm biến cửa

Là loại thiết bị chống trộm gắn trên cửa được sử dụng trên khung cửa để phát hiện và cảnh báo khi có trộm mở cửa vào nhàCảm biến chuyển động trong nhà

Cảm biến cửa

Cảm biến cửa

Cảm biến phát hiện chuyển động

Là loại thiết bị chống trộm hồng ngoại dùng để phát hiện hình ảnh chuyển động trong nhà của con người dưới tác động của nhiệt độ cơ thể. Nơi lắp đặt và bảo vệ thường là cầu thang, hành lang, phòng ngủ… hoặc những nơi mà kẻ trộm phải đi qua khi di chuyển quanh nhà.

Cảm biến hồng ngoại ngoài trờiCòn được gọi là cảm biến chuyển động ngoài trời. Là thiết bị chống trộm ngoài trời được sử dụng chủ yếu để bảo vệ các khu vực bên ngoài của ngôi nhà như sân vườn, ban công, mái nhà, cổng ra vào…

Hồng ngoại bên ngoài

Các cảm biến phải chịu được không khí khắc nghiệt ngoài trời, loại trừ các chất có thể gây ra báo động sai.Máy dò vỡ kính. Thiết bị chống trộm dùng để phát hiện trộm khi kính bị vỡ bằng cách phát hiện các rung động, va đập và âm thanh do kính vỡ tạo ra. Được sử dụng trong những ngôi nhà có cửa và tường bằng kính.

Ngoài ra, hệ thống chống trộm của mỗi ngôi nhà đều được điều khiển bởi trung tâm an ninh gia đình. Trung tâm này hoạt động như một “bộ não” Quản lý các thiết bị chống trộm trong nhà. Ngoài chức năng kết nối các thiết bị gia dụng, trung tâm báo động còn có loa (kèn), micro và SIM để cảnh báo và gọi điện thông báo cho chủ nhà khi có trộm..

Cảm biến vỡ kính

Cảm biến vỡ kính

Tóm lại, thiết bị báo trộm tốt nhất, hiệu quả nhất không chỉ phải đạt tiêu chuẩn chất lượng mà còn phải phù hợp với ngôi nhà của bạn. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt bạn phải hiểu rõ nhu cầu, mục đích, vị trí và không gian lắp đặt của mình để có thể lựa chọn thiết bị báo động phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao nhất..

Danh mục Nhà Công Nghệ