Top 3 Bộ điều khiển hồng ngoại IR Smart (1)

Top 3 Bộ điều khiển hồng ngoại IR Smart

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao một chiếc điều khiển từ xa duy nhất lại cho phép bạn điều khiển từ xa hầu hết các thiết bị điện tử trong nhà chưa? Điều này là nhờ bộ điều khiển hồng ngoại. Vậy bộ điều khiển hồng ngoại là gì? Chúng hoạt động như thế nào và có thể áp dụng chúng như thế nào cho ngôi nhà thông minh của bạn? Bài viết dưới đây giải đáp những câu hỏi này và giúp bạn lựa chọn bộ điều khiển hồng ngoại phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Top 3 Bộ điều khiển hồng ngoại IR Smart

Top 3 Bộ điều khiển hồng ngoại IR Smart

Điều khiển hồng ngoại là gì?

Bộ điều khiển hồng ngoại hay còn gọi là IR là thiết bị thông minh sử dụng sóng hồng ngoại để điều khiển từ xa các thiết bị điện gia dụng như điều hòa, tivi, rèm tự động,… Nó có kết nối Wi-Fi qua điện thoại.Bộ điều khiển hồng ngoại này hiện đại hơn so với điều khiển từ xa thông thường vì bạn không phải điều chỉnh đèn LED theo hướng chính của thiết bị điện .

Với bộ điều khiển hồng ngoại, bạn dễ dàng thao tác trên điện thoại thông minh của mình để điều khiển điện thiết bị được tích hợp sóng hồng ngoại mà không cần phải sử dụng nhiều nút điều khiển cho từng thiết bị. . Ngoài ra, một số thiết bị kết nối với trợ lý ảo qua Wi-Fi cho phép bạn sử dụng giọng nói để điều khiển thiết bị.

Nguyên hoạt động của điều khiển hồng ngoại

Hộp kết nối cáp kỹ thuật số của điều khiển hồng ngoại (IR) đơn giản gồm các bộ phận sau: nút bấm, bảng mạch tích hợp, nút tiếp xúc, đèn LED.

Nguyên lý của bộ điều khiển hồng ngoại là sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện tử để truyền tín hiệu đến thiết bị điện cần điều khiển. Là một máy phát, nó phát ra các xung ánh sáng hồng ngoại và các xung ánh sáng này mang một mã nhị phân cụ thể.

Nguyên lý hoạt động của điều khiển hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động của điều khiển hồng ngoại

Khi chúng ta nhấn nút điều khiển, bộ điều khiển hồng ngoại sẽ thực hiện một loạt thao tác để thực hiện lệnh của nút đó. Và nguyên lý làm việc này có thể áp dụng cho hầu hết các thiết bị gia dụng như tivi, điều hòa, lò vi sóng,…..

Top 3 điều khiển hồng ngoại tốt nhất hiện nay

Hunonic Ir Smart

Hunoic IR Smart mang đến cho người dùng sự hỗ trợ tối đa trong việc điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hunonic IR Smart hỗ trợ tối đa việc điều khiển từ xa các thiết bị khác trong nhà thông qua máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Ngoài ra, Hunoic IR Smart còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói với trợ lý ảo Alexa và Google Home Assistant. Và cũng tương thích với hầu hết các thiết bị hồng ngoại trong nhà với mức giá hợp lý. Đặc biệt, sản phẩm còn được trang bị chế độ hẹn giờ vô cùng thiết thực và vô cùng hữu ích mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Hunonic Ir Smart

Hunonic Ir Smart

Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh Tuya S06

Giống như các loại bộ điều khiển thông minh khác, Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh Tuya S06 cũng có đầy đủ các chức năng kết nối và điều khiển từ xa cơ bản. Hầu hết các thiết bị đều ở trong nhà. Tuy có mức giá giảm nhưng nó cũng được tích hợp những tính năng vượt trội như điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Maika, Alexa và
Google Assistant.

Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh Tuya S06

Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh Tuya S06

Bộ điều khiển hồng ngoại IR – CIR – ACIS

IR – CIR – ACIS được biết đến rộng rãi là một trong những sản phẩm chủ lực của thương hiệu ACIS. Thiết bị này có thiết kế độc đáo và hiện đại với hình dạng tròn. Ngoài ra, IR – CIR – ACIS còn được trang bị công nghệ lọc và chống nhiễu ADC, tương thích với hầu hết các thiết bị gia dụng (TV, điều hòa, quạt,…).). Ngoài ra nó còn có khả năng tự động phát hiện và xử lý lỗi.

IR – CIR – Bộ điều khiển hồng ngoại ACIS, điều khiển qua 4 kênh độc lập, sử dụng trên 2 hệ điều hành iOS và Android. Sản phẩm này còn đặc biệt được ưa chuộng vì hệ thống bảo mật hai chiều.

Bộ điều khiển hồng ngoại IR – CIR – ACIS

Bộ điều khiển hồng ngoại IR – CIR – ACIS

Do sự tiện lợi, dễ lắp đặt và dễ sử dụng, bộ điều khiển hồng ngoại là một lựa chọn rất tốt cho những khách hàng muốn biến ngôi nhà của mình thành ngôi nhà thông minh. Chúng tôi hy vọng bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu thêm về bộ điều khiển hồng ngoại và tìm được loại bộ điều khiển hồng ngoại phù hợp nhất với gia đình của mình.

Danh mục Nhà Công Nghệ