Ưu điểm của Động cơ rèm (1)

Ưu điểm của Động cơ rèm

Tự động hóa ra đời nhằm thực hiện những công việc đơn giản của con người trong sản xuất, mang lại lợi ích về kinh tế, thời gian và năng lượng. Nhưng ngày nay, nó còn được ứng dụng trong cuộc sống nhằm tiết kiệm thời gian và tăng trải nghiệm cho gia chủ. Và rèm tự động là một trong số đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính năng thiết kế và lợi ích tuyệt vời của Motor rèm thông minh trong bài viết dưới đây nhé!.

Ưu điểm của Động cơ rèm

Ưu điểm của Động cơ rèm

Có thể nói, nhà thông minh là nơi lắp ráp hầu hết tất cả các đồ nội thất thông minh, từ bóng đèn, điều hòa, hệ thống tưới trang trí cho đến rèm cửa thông minh… Mọi thứ đều được thiết kế và lắp đặt trong một động cơ tự động kết nối với điện thoại của người dùng. Mạng Zigbee/wifi cho phép công nghệ gia đình chỉ cần lái xe. Bất kể bạn đang ở đâu trong nhà của bạn.

Tên tiếng anh của rèm thông minh hay rèm tự động là Smart blind. Về cơ bản, nó cũng là một loại rèm dùng để che nắng cho ngôi nhà, thường được lắp đặt ở khu vực cửa sổ nhưng có tích hợp động cơ. Nó cho phép người dùng điều khiển tự động qua điện thoại hoặc giọng nói thay vì điều khiển bằng tay/bộ điều khiển thông thường. Từ đó sẽ mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống của bạn..

Đặc điểm thông minh của Động cơ rèm

Mục đích chính là bảo vệ ngôi nhà và nội thất khỏi ánh nắng mặt trời, rèm cửa thông minh của ngôi nhà thông minh vẫn giữ được bản chất. Nhưng trong cuộc sống số ngày nay, hầu hết mọi thứ đều được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo, điều này khuyến khích sự cải tiến để hiện đại và tiện nghi hơn, và rèm cửa cũng không ngoại lệ..

Thẩm mỹ cao

Như đã nói ở trên, loại rèm này còn được thiết kế tinh xảo với màu sắc, hoa văn đa dạng, phong phú… góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.Bảo vệ đồ nội thất khỏi sự “tấn công” của tia cực tím: Thiết bị này cho phép bạn thiết lập hoàn hảo các kịch bản để thực hiện các thao tác tự động đóng/mở rèm và số giờ có ánh nắng gay gắt trong ngày. Từ đó hạn chế tình trạng phai màu và kéo dài tuổi thọ của các vật dụng nội thất một cách tốt nhất..

Thẩm mỹ cao

Thẩm mỹ cao

Có thể kết hợp với các thiết bị khác để tạo ra bối cảnh hữu ích

Ví dụ bạn muốn rèm mở lúc 9h với tiếng nhạc du dương hoặc bạn muốn rèm mở khi hệ thống chống trộm đang bật. Ngôi nhà được kích hoạt… rất dễ dàng với rèm cửa thông minh..

Có thể điều khiển toàn bộ hệ thống rèm gia đình của bạn

Có lẽ bạn không chỉ có một chiếc rèm trong nhà phải không? Nếu bạn sử dụng rèm theo cách truyền thống thì việc đóng/mở rèm phải được thực hiện trực tiếp khi bạn đến nơi lắp rèm. Hoặc nếu bạn sử dụng bộ điều khiển thì chỉ có một bộ điều khiển tương ứng với mỗi thẻ. Tuy nhiên, ngôi nhà thông minh có rèm tự động thì lại khác. Chỉ cần một cú chạm nhẹ hoặc giọng nói trên điện thoại, bạn có thể đóng/mở hoàn toàn tất cả các rèm cửa trong nhà. Ví dụ: nếu bạn ở phòng ngủ ở tầng 2, bạn vẫn có thể mở/đóng rèm ở tầng 1 và tầng 3 mà không cần lên lầu..

Đóng/Mở Rèm bằng điện thoại thông minh

Cửa được điều khiển bằng điều khiển từ xa mà có thể chúng ta đã từng thấy, tương tự như cách quạt hoặc TV sử dụng điều khiển từ xa. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện chức năng đóng/mở rèm trên điện thoại thì có lẽ không phải ai cũng biết đến khái niệm này. Chỉ vì hệ thống rèm được kết nối với hệ sinh thái nhà thông minh, sử dụng giao thức zigbee để kết nối các vật dụng trong nhà nên rèm được điều khiển bằng điện thoại di động/ipad/máy tính… không có gì phức tạp..

Đóng/Mở Rèm bằng giọng nói

Trong một số trường hợp, nếu bạn bận và không sử dụng được điện thoại, bạn có thể yêu cầu đóng/mở rèm hoàn toàn bằng giọng nói của mình. Trợ lý ảo Google Assistant, Alexa và Siri lắng nghe và hành động theo mong muốn của bạn. Việc bạn sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng điều khiển bằng giọng nói tiếng Anh hay tiếng Việt..

Đóng_Mở Rèm bằng giọng nói

Đóng_Mở Rèm bằng giọng nói

Hẹn giờ Đóng/Mở Rèm

Dựa trên thói quen và thời gian sử dụng của bạn, bạn có thể lên lịch để đóng/mở rèm hoàn toàn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Ví dụ: nếu bạn muốn mở rèm lúc 7:00 sáng và đóng lúc 11:00 tối, rèm sẽ tự động đóng/mở khi cần nếu được đặt đúng thời điểm.

Ưu điểm của Rèm tự động:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm rèm tự động khác nhau, với nguồn gốc, mẫu mã, nhãn hiệu, giá cả khác nhau… Một số thương hiệu Rèm tự động Các thương hiệu nổi tiếng như AOK của Trung Quốc, Forest của Hà Lan, Novo . Trung Quốc từ Trung Quốc, Somfy từ Pháp, v.v. Nhìn chung rèm động cơ có những ưu điểm sau:

Cấu tạo của động cơ đơn giản giúp người dùng dễ dàng thao tác, xử lý.

Có nhiều hình dạng khác nhau như ống, trụ, phù hợp với các loại rèm khác nhau, thuận tiện cho việc lắp đặt, tháo dỡ hoặc thay thế.

Thiết kế hiện đại, chu đáo giúp tiết kiệm không gian và nâng cao tính thẩm mỹ của rèm.

Động cơ thông minh không gây tiếng ồn khi sử dụng. Với mô tơ rèm cuốn bạn có thể dễ dàng điều khiển rèm dù cao hay nặng.

Danh mục Nhà Công Nghệ